User Profile

kullboys kullboys

Bio Statement Qúa khứ nghèo khổ của người trúng số độc đắc

Từ một anh thợ sửa chữa đồng hồ lo từng bữa cơm qua ngày, phút chốc Hiền giàu lên nhanh chóng nhờ trúng số độc đắc Soi cầu rồng bạch kim . Ngỡ rằng nhờ có số tiền thưởng Hiền sẽ có vốn để làm ăn, gia đình sẽ dần một khá lên nhưng không thể ngờ rằng lúc nhận được tiền cũng là lúc tính nết anh thay đổi đến mức những người thân không còn nhận ra. Tất nhiên, cái kết anh phải nhận mà ai cũng nhận ra đó là từ một tỷ phú trở lại kiếp tay trắng. 

   [IMG] 

    Từ tỷ phú trở lại kiếp tay trắng

 Được biết, Hiền trước kia vốn là một người có gia cảnh bình thường thậm chí là thuộc diện nghèo khó, có nghề sửa đồng hồ nhưng vì xung quanh cũng có nhiều người tay nghề giỏi hơn, cạnh tranh làm ăn cũng lớn hơn vì thế cũng không có mấy khách hàng. Nhưng nhờ tấm vé may mắn mà phút chốc vụt lên thành đại gia. Có tiền lại không lo làm ăn mà sa vào ăn chơi trở thành một đại gia khét tiếng trong vùng.

 Lúc trước, khi chưa trúng số. Hiền cũng là một người chăm chỉ làm ăn, tuy nghèo khó nhưng mọi người đều khen anh hiền lành chăm chỉ nên khi hỏi cưới vợ cũng nhận được sự đồng ý. Hiền lên duyên vợ chồng với Cao Thị Lành, con của ông chủ quán phở cạnh quán sửa đồng hồ của anh. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Hiền về ở rể nhà vợ.

 Có vợ, lại được gia đình vợ giúp đỡ hết lòng, không những cấp cho một số vốn làm ăn mà còn tìm thêm việc cho làm để có thêm thu nhập, Hiền cũng biết ơn mà chăm chỉ làm ăn ai cũng quý. Nhưng một lần khi được “lộc trời rơi trúng đầu” mọi thứ đều thay đổi. Từ một gia đình hạnh phúc, êm đềm nay tan nát.

 Là do thói quen mua vé số vào mỗi buổi của Hiền sau khi ở quán về. Hiền cũng như bao người khác, anh thường dành những đồng tiền lẻ tích cóp lại để mua vé số để cầu may. Lần ấy Hiền mua vé số của một bà cụ già gần chợ. Đến tối khi soi kết quả, Hiền sững sờ khi thấy dòng số đặc biệt trên tờ vé số mình đang sở hữu.

 Cảm tưởng như phát điên vì sung sướng, Hiền chạy khắp nhà khoe với vợ và mọi người trong gia đình. Xác nhận chính xác giải thưởng Cau lo bach thu hom nay thuộc về mình Hiền vạch ra biết bao dự định cho tương lai, nào là mở tiệm làm ăn, nào mua xe, xây nhà…Nhưng đúng là đời người không tính trước được điều gì.

 Người tính không bằng trời tính, bao nhiêu dự định cũng chỉ là trên lí thuyết còn trên thực tế thì không thể nào lường được nhất là khi đang khốn khó tự nhiên có nhiều tiền cùng lúc trong tay. Khi mà chưa kịp thực hiện các dự định Hiền đã sa vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng với đám bạn bè để “rửa lộc”.

   [IMG] 

   Có tiền Hiền lao vào những cuộc ăn chơi

 Ngày ngày, vị “đại gia” mới này chỉ ngồi lên con xe đắt tiền mới mua quanh quẩn giữa những chốn có trò vui. Có tiền nhưng không biết tu chí làm ăn còn tiêu vô tội vạ, nhận ra sự tha hóa của chồng, Lành cũng hết lời khuyên bảo nhưng Hiền bỏ ngoài tai mọi lời khuyên căn của vợ. Thậm chí, Hiền còn trở nên vô phép tắc, không còn được như trước. Hiền chẳng thèm để ý, coi trọng lời dạy của bố vợ, sẵn sàng cãi nhau tay đôi khi ông nói điều gì mình không vừa ý.

 Một tỷ đồng tiền trúng số đó https://vi-vn.facebook.com/soicauxsmbmienbac24hhomnaychinhxacnhat/  chẳng mấy chốc không cánh mà bay. Nó được chi cho những cuộc vui thâu đêm bao bạn bao bè của Hiền và những xấp vé số Hiền mua về với hi vọng trúng số lần hai. Nhưng đúng là may mắn không đến với ai hai lần, đặc biệt là đối với những người nuôi mộng tưởng như Hiền.

 Hết tiền ăn chơi nhưng Hiền vẫn không chịu tỉnh ngộ, còn tiếp tục tìm cách kiếm tiền phục vụ cho những ham muốn tầm thường của mình. Cuối cùng, bí thế không tìm được cách kiếm ra tiền, Hiền đánh liều mượn tiền bố vợ với lý do làm ăn. Và rồi số tiền ấy cũng chẳng mấy mà tiêu tan.

 Dù giận đến bầm tím mặt mày nhưng ông bố vợ cũng không làm được gì, chỉ biết thề thốt sau này sẽ không bao giờ cho Hiền vay tiền nữa. Hết tiền vay của bố vợ, Hiền tệ bạc đến mức còn lấy luôn cả nữ trang của vợ, xe máy, đồ đạc trong nhà đi cầm cố. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng lúc càng lớn, vợ ra sức khuyên ngăn còn chồng thì bỏ ngoài tai ra sức ăn chơi. Sau cùng khi mâu thuẫn không thể giải quyết, vợ không còn chịu đựng nổi chồng, hai vợ chồng đi đến li hôn, ai đi đường lấy. Cũng từ đó không ai thấy Hiền xuất hiện nữa.

 Mọi người đồn có lẽ anh đã trở về quê tiếp tục sống qua ngày bằng nghề sửa đồng hồ. Cũng có người nói rằng nhìn thấy anh làm phu hồ ở một công trình xây dựng nào đó. Có lẽ, lúc này khi đã tay trắng, sống một mình tứ cố vô thân Hiền mới nhận ra những sai lầm nghiêm trọng của mình trước đây nhưng vì quá xấu hổ mà không dám trở về xin nhận sự tha thứ của vợ. 
 
© PAGEPress 2008-2018     -     PAGEPress is a registered trademark property of PAGEPress srl, Italy.     -     VAT: IT02125780185     •     Privacy