User Profile

Mr minhvoice minh nguyen hoang

Bio Statement

Viêm đại tràng, căn bệnh ngày càng phổ biến.

Viêm đại tràng hay viêm ruột già có lẽ không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người, khi mà theo thống kê của hiệp hội tiêu hóa Việt Nam, thì có đến 15-20% dân số mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh nặng nhẹ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Nhiều người chủ quan cho rằng, những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt đau bụng đi ngoài là do rối loạn tiêu hóa thông thường hoặc dị ứng đồ ăn, và chủ quan không điều trị, mà đâu biết để lâu bệnh càng trở nặng, và có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đại tràng.

Cứ đi nhậu là lại đau bụng, đi ngoài.

Làm việc ở một công ty xây dựng, mối quan hệ rộng, đối tác nhiều, anh Đoàn Văn Mạnh, 40 tuổi, ở Thái Bình thường xuyên phải đi liên hoan, gặp gỡ đối tác. Mỗi lần như vậy anh lại cảm thấy lo ngại. Cứ dùng bia, ăn đồ nóng, đồ tanh là anh lại bị đau bụng, đi ngoài phân sống.

 

Những cơn đau quặn kéo đến ngay sau khi ăn, cảm giác buồn đi ngoài ngay, cứ hôm nào đi ăn như vậy là y như rằng ngày hôm đấy và ngày hôm sau anh đi ngoài liên tục. Tình trạng cũng chỉ 1, 2 ngày là lại hết nên anh thường chỉ dùng berberin để làm giảm triệu chứng bệnh.

Dường như không ăn đồ tanh, đồ nóng hay uống bia là không có việc gì, kiêng khem một chút là tình trạng ổn định nên anh chủ quan không điều trị. Dần dần bệnh càng trở nặng, anh thường xuyên bị đi ngoài phân nát, ngày đi 3,4 lần cho dù đã kiêng khem, lúc này anh mới tá hỏa đi khám.

Viêm ruột già – căn bệnh đang ngày càng phổ biến

Những triệu chứng trên là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm đại tràng co thắt. Bệnh đang có xu hướng gia tăng, và ngày càng trẻ hóa độ tuổi do chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh có thể do vi khuẩn, do dùng kháng sinh kéo dài, đặc biệt là do thói quen ăn uống vỉa hè, thực phẩm không an toàn.

Viêm đại tràng làm cho các lớp cơ trở nên co thắt không đều, gây đau hoặc đau quặn thắt. Đau thường là ở bụng dưới bên trái, nhưng cũng có thể ở bất kỳ vị trí nào dọc theo khung đại tràng. Đại tràng là môi trường tiếp tục tái hấp thu, dồn đẩy chất cặn bã ra ngoài theo đường phân, hấp thu nước để hình thành khuôn phân.

Quá trình này bị rối loạn bởi các nguyên nhân sẽ dẫn đến không hình thành khuôn phân nữa. Có thể gây táo bón, phân nát, hoặc khi thì táo khi thì nát, chướng bụng, đầy hơi. Nếu lớp lót của ruột già vị viêm là vỡ có thể xuất hiện chảy máu, đi ngoài phân đen.

Bệnh nhân có thể gặp triệu chứng thường xuyên, cũng có thể chỉ gặp sau khi ăn đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ, bia rượu…hay chỉ là một món ăn nào đó.

Các cách giải quyết thông thường chỉ chú ý đến việc diệt ổ viêm nhiễm bằng việc sử dụng kháng sinh. Nhưng kháng sinh cũng là con dao hai lưỡi, khi vừa tiêu diệt vi khuẩn có hại thì đồng thời cũng diệt luôn vi khuẩn có ích trong đường ruột, làm cho niêm mạc đại tràng không được bảo vệ do bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó làm hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu theo. Thậm chí kháng sinh còn có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của Clostridium difficile, là một nguyên nhân gây viêm đại tràng, có thể làm bệnh nặng lên.

Bệnh diễn tiến dai dẳng không điều trị có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư nằm trong nhóm ung thư có tỷ lệ tử vong cao trên thế giới.

Ngải tiên-khắc tinh của bệnh đại tràng

 

Ngải tiên được xem là khắc tinh của bệnh viêm đại tràng trên vùng cao nguyên đá. Ngải tiên có mùi thơm, vị cay, tác dụng “tân tán thăng dương” giúp làm giảm các triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng nát.

Ngải tiên phối hợp cùng hoài sơn, ý dĩ hiệp đồng tác dụng cho hiệu quả tối ưu, phục hồi được niêm mạc đại tràng bị tổn thương, tăng cường miễn dịch đại tràng, phục hồi lại hệ vi khuẩn đường ruột. Ba thành phần này được kết hợp tạo thành sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho người bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính.

 

 
© PAGEPress 2008-2018     -     PAGEPress is a registered trademark property of PAGEPress srl, Italy.     -     VAT: IT02125780185     •     Privacy